5 Tip đơn giản để phân biệt đồng hồ chính hãng

Mẫu đồng hồ HUBLOT chính hãng

Hơn cả một vật trang sức đeo bên ngoài, đồng hồ còn được xem là thước đo phong cách cho những người đam mê chúng. Một chiếc đồng hồ tuy nhỏ gọn nhưng lại có thể thể hiện được tính cách của một người.

Tuy nhiên với quá nhiều sản phẩm bị làm nhái trên thị trường, việc mua được một chiếc đồng hồ chính hãng không phải là điều dễ. Theo một khảo sát, có đến 70% sản phẩm đồng hồ đang bị đạo nhái và bán tràn lan trên thị trường. Ngày nay, những chiếc đồng hồ nhái được chế tạo rất tinh vi, vì vậy người mua khó có thể phân biệt được nếu chỉ nhìn qua.

Cách nhận biết đồng hồ chính hãng

 

Vì vậy, Genta Luxury mách bạn 5 tip sau đây để bạn có thể tìm được những chiếc đồng hồ chính hãng.

Thế nào được coi là một chiếc đồng hồ chính hãng?

Trước tiên, chúng ta cần phải nắm được thế nào là một chiếc đồng hồ chính hãng. Một chiếc đồng hồ chính hãng cần phải đạt đủ các yếu tố sau:

 • Sản phẩm chính hãng
 • Có giấy tờ nguồn gốc xuất sứ
 • Được bảo hành bởi nhà sản xuất

Nếu như chiếc đồng hồ đó không đạt đủ các yếu tố trên, thật khó để có thể công nhận đó là một chiếc đồng hồ chính hãng.

Cách phân biệt đồng hồ chính hãng

 1. Hộp đựng và thẻ bảo hành

Đối với bất kỳ sản phẩm đồng hồ cao cấp nào cũng có bộ phụ kiện đi kèm bao gồm: hộp đựng, sổ hướng dẫn, sổ bảo hành. Nếu như chiếc đồng hồ bạn muốn mua không có đầy đủ bộ phụ kiện trên thì đó có thể là một chiếc đồng hồ nhái hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra mã số trên đồng hồ có trùng khớp với mã số được ghi trong thẻ hay không, rất nhiều trường hợp người bán đã thêm thắt những chiếc thẻ giả để làm giả hàng chính hãng.

 1. Dây đeo

Đối với đồng hồ, dây đeo là một phần quan trọng để có thể phân biệt thật giả.

Đối với dây đeo làm bằng kim loại, bạn có thể kiểm tra độ chắc chắn của dây bằng cách cầm mặt đồng hồ lắc qua lại hai bên. Cùng với đó, khi gập 2 mắt dây liền nhau, dây thật thường sẽ có độ mở giống và đều nhau, trong khi đó ở đồng hồ nhái, các dây này sẽ có khoảng cách không đều, các mắt xích được cắt gọt nham nhở, thiếu tinh tế.

Còn đối với dây đeo bằng da, bạn có thể phân biệt qua đường chỉ may. Đối với các sản phẩm chính hãng, được chỉ may sẽ được máy thẳng đều và chắc chắn, trong khi các sản phẩm nhái sẽ thấy các đường chỉ may ẩu, không thẳng hàng và chất liệu dây quá mềm hoặc khô cứng.

 1. Mặt số

Mặc dù hàng nhái được làm khá tinh vi nhưng chất lượng in ấn cũng như vật liệu cấu thành mặt số đồng hồ không thể đạt được độ hoàn hảo và chính xác như đồng hồ thật. Bạn sẽ có thể tìm thấy các lỗi như in sai vị trí, các chi tiết bị xô lệch thiếu sự chính xác,…

Đặc biệt, bạn nên chú ý đến kim đồng hồ. Bởi lẽ, kim đồng hồ được xem là chi tiết vô cùng tinh tế trên chiếc đồng hồ. Chúng có những đường nét tinh tế, sự đối xứng chuẩn xác cùng độ nét cao. Một chiếc đồng hồ nhái sẽ không làm được điều ấy.

 1. Mặt lưng

Mặt lưng đồng hồ thường in các thông số quan trọng của sản phẩm như logo, mã đồng hồ, loại đồng hộ,… các chi tiết này đều được in chìm với độ nông sâu đồng đều, các chứ và số được dập khắc tinh sảo.

Các sản phẩm hàng nhái cũng đều có in những thông số phía mặt lưng. Tuy nhiên, những thông số ấy chưa chắc đã đúng. Bạn có thể kiểm tra với hình ảnh đồng hồ của hãng để xem có trùng khớp về thông tin hay không. Bên cạnh đó, các đường nét in, khắc dập của hàng nhái cũng thiếu sự tinh tế, hay nhòe, mờ thậm chí sai chính tả.

 1. Lắng nghe cách chiếc đồng hồ vận hành

Không phải là thợ sửa hay chế tác đồng hồ, bạn có thể lắng nghe tiếng đồng hồ vận hành với những tiếng kêu tích tắc bên trong. Nếu là một chiếc đồng hồ chính hãng, thật khó để có thể nghe được tiếng kim đồng hồ chuyển động. Còn đối với hàng nhái, dù cho có tinh xảo về vẻ bề ngoài bao nhiêu thì khi bạn lắng nghe, vẫn có thể nghe thấy được những tiếng kêu tích tắc.

Với thị trường hàng giả, hàng nhái tràn lan, hãy liên hệ với Genta Luxury để có thể sở hữu cho mình những chiếc đồng hồ chính hãng với đầy đủ giấy tờ phụ kiện nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Trang chủ
 • Phone
 • Messenger
 • Zalo