Rolex xây dựng thêm 3 nhà máy mới để đáp ứng nhu cầu về đồng hồ

Rolex đang gấp rút xây dựng 3 nhà máy mới để đáp ứng nhu cầu chưa từng có đối với đồng hồ của hãng. Theo đó, ba cơ sở tạm thời mới sẽ bắt đầu sản xuất sản phẩn chỉ sau hai năm nữa. Cùng Genta Luxury tìm hiểu chi tiết trong bài viết nhé.

Thương hiệu đồng hồ Rolex đang cố gắng làm mọi thứ có thể để có được nguồn cung đáp ứng nhu cầu. Gã khổng lồ về đồng hồ mở 3 địa điểm sản xuất tạm thời ở Thuỵ Sĩ để tạo ra nhiêù mẫu đồng hồ hơn cho các tín đồ, cũng như những nhà sưu tập. Việc xây dựng các cơ sở ở bang Fribourg sẽ bắt đầu vào cuối năm nay,với những chiếc đồng hồ sẽ ra mắt ngay sau năm 2025. Rolex cũng đang lên kế hoạch khai trương một nhà máy mới trị giá 1.1 tỉ USD gần đó ở Bulle, dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2029.

Có trụ sở chính tại Geneva, cho đến nay, Rolex là nhà sản xuất lớn nhất thế giới. Hãng hiện có một số địa điểm sản xuất ở Thuỵ Sĩ, với các nhà máy chế tạo vỏ, mặt số, lắp ráp và thử nghiệm gần Genevam, cũng như một địa điểm sản xuất bộ máy ở Bienn rộng gần một triệu feet vuông.

Mặc dù, Rolex không thông báo số liệu sản xuất, nhưng ước tính hãng hiện sản xuất khoảng một triệu chiếc đồng hồ mỗi năm, với doanh thu gần 8 tỉ USD vào năm 2021 (theo Morgan Stanley). Tuy nhiên, hiện tại, các mẫu mới thường không có sẵn để mua ngay thông qua mạng lưới uỷ quyền của nhà sản xuất đồng hồ vì nhu cầu quá cao. Nhiều người mua nói vui rằng, để mua được đồng hồ Rolex từ hãng không khác gì việc đánh vé số cả, là một trò chơi may rủi.

Rolex cho biết sẽ có một cơ sở tạm thời tại khu công nghiệp Vivier SA ở Villaz-Saint-Pierre và một cơ sở rộng 97.000 mét vuông ở Romont sẽ bắt đầu hoạt động lần lượt vào năm 2024 và 2025. Cũng sẽ có một trung tâm tuyển dụng ở Bullee. Theo nhà sản xuất đồng hồ, các dây chuyền sản xuất sẽ được lắp đặt dần dần. Việc tuyển dụng cũng được sắp xếp so le, nhưng các cơ sở mới cuối cùng có thể sử dụng từ 250 đến 300 công nhân. Các nhân viên sẽ được đào tạo tại Romont trước khi được chuyển đến Bulle.

“Địa điểm sản xuất mới ở Bulle, giống như ba cơ sở tạm thời này, sẽ cho phép Rolex mở rộng năng lực sản xuất, hỗ trợ tăng trưởng và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng”.

Như vậy với những thông báo mới nhất từ Rolex có nghĩa là sẽ có nhiều đồng hồ mới hơn trong các cửa hàng Rolex. Như vậy, các tín đồ sẽ không phải quá lo lắng trong việc tìm kiếm một mẫu đồng hồ phù hợp nhất cho mình trong tương lai.

Rolex hiện có 4 cơ sở chính tại Thụy Sĩ: trụ sở hành chính và hoạt động lắp ráp tại Geneva, một nhà máy ở Plan-les-Ouates làm vỏ đồng hồ và dây đeo, Chêne-Bourg, chịu trách nhiệm về mặt số, khả năng đính đá quý, bezel cerachrom và miếng chèn bezel và Bienne là trái tim đang đập của hoạt động sản xuất các bộ máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo